หัวข้อข่าว : วันที่ 4-5 กรกฎาคม 2563 กศน.อำเภอเก้าเลี้ยว โดย นางศิริพร สุดเล็ก ผอ.กศนอำเภอ และบุคลากร จัดกิจกรรมการอบรมโครงการเรียนรู้สู่ความพอเพียงตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง
เขียนข่าวโดย กศน.อำเภอเก้าเลี้ยว (ดูทั้งหมด) | พิมพ์ข่าวหน้านี้

วันที่ 4-5 กรกฎาคม 2563 กศน.อำเภอเก้าเลี้ยว โดย นางศิริพร สุดเล็ก ผอ.กศนอำเภอ และบุคลากร จัดกิจกรรมการอบรมโครงการเรียนรู้สู่ความพอเพียงตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง จัดกระบวนการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง กิจกรรมการเรียนรู้ตามฐานต่างๆทั้ง5ฐาน ได้แก่1.ฐานการอนุรักษ์ทรัพยากรรมชาติ 2.ฐานปศุสัตว์ 3.ฐานสมุนไพร 4.ฐานแปรรูปฝรั่ง 5.ฐานอาหารไทยฌบราณ โดยมีปราชญ์ชาวบ้านเป็นวิทยากรประจำฐาน โดยการอบรมในครั้งนี้ มีนักศึกษา กศน.อำเภอเก้าเลี้ยว เข้าร่วมอบรม จำนวน 90 คน อบรมให้ความรู้และปฏิบัติเกี่ยวกับ การจัดกระบวนการเรียนรู้ตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงจากทฤษฎีสู่การปฏิบัติ และนิเทศติดตามการจัดกิจกรรมโดย นางภัสรา ทวิชาติสกุล ครูอาสาสมัครฯ ณ สวนกาวาง 100 ปี บ้านหาดเสลา ม.8 ต.เขาดิน อ.เก้าเลี้ยว กศน.อำเภอเก้าเลี้ยว จัดการอบรมนักศึกษาและปฏิบัติการตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 มีการตรวจคัดกรองผู้เข้ารับการอบรม โดยการวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ในขั้นตอนการลงทะเบียนก่อนเข้ารับการอบรม