หัวข้อข่าว : กศน.อุดรธานี ส่งเสริมการอ่าน สร้างอาชีพ สู่ชุมชน ในโครงการ บ้าน วัด โรงเรียน

นางนลินี ศรีสารคาม จันทร์ตรี ผู้อำนวยการ สำนักงาน กศน.จังหวัดอุดรธานี มอบหมายให้ กลุ่มงานส่งเสริมการศึกษาตามอัธยาศัยและกลุ่มครูสอนผู้ด้อยโอกาส(เร่ร่อน) กศน.อุดรธานี จัดกิจกรรมโครงการ ออนซอนนักอ่าน สืบสานสัมพันธ์ บ้าน วัด โรงเรียน ณ ชุมชนหนองเตาเหล็ก ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยนำรถโมบายส่งเสริมการอ่านเคลื่อนที่ ออกให้บริการส่งเสริมการอ่านและจัดกิจกรรมส่งเสริมอาชีพให้แก่เยาวชน และประชาชน ในชุมชนหนองเตาเหล็ก กิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรมวาดภาพระบายสี กิจกรรมส่งเสริมการอ่าน กิจกรรมเล่านิทาน กิจกรรมชมภาพยนต์ กิจกรรมยอดนักอ่านวงล้อชิงรางวัล กิจกรรมสาธิตการทำสบู่ และกิจกรรมส่งมอบเสื้อผ้า ตุ๊กตา ของใช้ที่ได้รับบริจาค ส่งต่อให้แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสในชุมชน กิจกรรมในครั้งนี้เสร็จสิ้นด้วยความเรียนร้อยและได้รับเสียตอบรับที่ดีจากชุมชนเรียกร้องให้มาจัดกิจกรรมอีกบ่อยๆ