หัวข้อข่าว : ค่ายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม โรงเรียนบ้านหนองบัว อ.พังโคน จ.สกลนคร

วันที่ 5 กรกฎาคม 2562 ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครพนม จัดค่ายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ให้คณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองบัว อำเภอพังโคน จังหวัดสกลนครจำนวน ครู 25 คน นักเรียน 116 คน โดยเข้าร่วมฐานการเรียนรู้ทั้งหมด4ฐานการเรียนรู้โดยแบ่งออกเป็น 1.โลกของปลาแม่น้ำโขง 2.ฐานพลังงานทดแทน 3.ฐานเทคโนโลยีอวกาศ และ 4.ฐานหอเฉลิมพระเกียรติพระราชวงศ์จักรี