#กิจกรรมรักการอ่านผ่านสื่อออนไลน์ กินผักผลไม้ช่วยเสริมภูมิต้านทาน แต่ถ้าจะให้ปลอดภัย ก่อนกินต้องล้างให้ถูกด้วย 3 วิธี ล้างผักผลไม้ เพื่อให้มั่นใจ ปลอดภัยทั้งเชื้อโรคและสารเคมี #น้ำส้มสายชู ใช้น้ำส้มสายชูอัตราส่วน 10 % แช่ผักหรือผลไม้ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด #เกลือ นำเกลือ 1 ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 2 ลิตร แช่ผัก หรือผลไม้ทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด #เบกกิ้งโซดา นำเบกกิ้งโซดาสัดส่วน ½ ช้อนโต๊ะผสมน้ำ 2 ลิตร จากนั้นนำผัก และผลไม้แช่น้ำทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างด้วยน้ำสะอาด 2 รอบ http://oniepr.com/news_show.php?nid=209289
.
.
.
.