หัวข้อข่าว : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครพนม จัดทำสื่อความรู้ เรื่อง 10 อันดับ ผักใบเขียวที่มีแคลเซียมมากที่สุด
เขียนข่าวโดย (ดูทั้งหมด) | พิมพ์ข่าวหน้านี้


ใบมะกรูด 1,672 มิลลิกรัม ใบชะพลู 600 มิลลิกรัม ผักแพว 580 มิลลิกรัม ใบยอ 470 มิลลิกรัม มะขามฝักอ่อน 420 มิลลิกรัม ยอดแค 400 มิลลิกรัม ผักกระเฉด 390 มิลลิกรัม ใบแมงลัก, ยอดสะเดา,ผักโขม 350 มิลลิกรัม ใบโหระพา 336 มิลลิกรัม ผักคะน้า 245 มิลลิกรัม แคลเซียมที่ร่างกายจะต้องได้รับในแต่ละวัน เด็ก อายุต่ำกว่า 7 ปี 500 มิลลิกรัม / วัน ผู้ใหญ่ 1,000 มิลลิกรัม / วัน ผู้สูงอายุ/ คนท้อง /นักกีฬา 1,500 มิลลิกรัม / วัน

.
.
.
.