หัวข้อข่าว : ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษานครพนม จัดทำสื่อความรู้ เสริมสร้างภูมิต้านทาน ด้วยอาหารพื้นบ้านที่ทุกคนรู้จักดี
เขียนข่าวโดย (ดูทั้งหมด) | พิมพ์ข่าวหน้านี้


น้ำขิง ฤทธิ์ร้อนของน้ำขิง ทำให้ร่างกายอบอุ่น และช่วยปรับสมดุลย์ของระบบขับถ่าย แกงส้มมะละกอ ส่วนผสมของเครื่องแกงมีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดหวัด ยำถั่วพู ถัวพลูมีกากใยสูง อีกทั้งยังอุดมด้วยวิตามิน เอ, อี, ซี แก้อาการอ่อนเพลียได้ แกงจืดมะระยัดไส้ บรรเทาหวัด แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ช่วงนี้ต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้นเป็นพิเศษ มาลองดูอาหารพื้นบ้านใกล้ตัว ที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานกันค่ะ

.
.
.
.